Trang chủ / Tin Tức / Xác minh thông tin một công dân Quảng Trị bị đánh đập và tạm giam tại Lào

Xác minh thông tin một công dân Quảng Trị bị đánh đập và tạm giam tại Lào

Xác minh thông tin một công dân Quảng Trị bị đánh đập và tạm giam tại Lào - Ảnh 1.

Văn bản của Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet – Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 30-6, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị cho biết vừa có văn bản gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savanakhet (Lào) đề nghị xác minh việc một công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh này bị đánh đập và tạm giam nhiều ngày tại Công an huyện Sê Pôn không rõ lý do.

Để đảm bảo công tác bảo hộ công dân, Sở Ngoại vụ Quảng Trị đề nghị Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savanakhet quan tâm, liên hệ với các cơ quan chức năng phía Lào để xác minh làm rõ vụ việc nói trên.

Trước đó, sở này nhận được đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Khảm (trú thôn Tân Mỹ, xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị) về việc con trai bà là Nguyễn Dương Phi (26 tuổi) bị đánh đập và tạm giam tại Công an H.Sê Pôn (Lào).

Theo bản tường trình của bà Khảm, anh Phi lái xe múc thuê tại bản ThaKhong (Sê Pôn, Savanakhet, Lào). Ngày 24-6, trên đường đi làm, anh Phi bị một nhóm người xưng là cảnh sát  – nhưng không mặc quân phục và không có thẻ cảnh sát – đề nghị anh Phi xuất trình giấy tờ. Anh Phi không xuất trình và tiếp tục đi làm thì bị cưỡng chế, đánh đập, dừng xe, bắt giữ và yêu cầu nộp phạt 1,3 triệu kip Lào (khoảng 3,3 triệu đồng tiền Việt) mới thả người.

Anh Phi không nộp phạt nên tiếp tục bị giam giữ tại Công an huyện Sê Pôn từ ngày 24-6 đến nay.

Ngoài đơn trình báo, bà Khảm còn gửi kèm một số hình ảnh được cho là dấu vết anh Phi bị đánh đập.

tuoitre.vn: Link gốc

About phong hong

Trước Tìm danh tính một nam thanh niên đi trộm sắt bị điện giật chết
Kế tiếp Từ chối cho thuốc lá, nhóm người gốc Việt bị đánh dã man ở Úc

Xem thêm

Hot girl 18 tuổi ở TP.HCM cầm đầu đường dây bán dâm 30 triệu đồng, sex tour trăm triệu đồng

Hot girl 18 tuổi Nguyễn Thị Thanh Ngân (TP HCM) đã cùng đồng phạm Nguyễn Thị Hương bán dâm và môi giới mại dâm với giá 20 đến 30 triệu đồng với mỗi lần qua đêm, nếu đi tour có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.