Trang chủ / Web Trẻ Thơ / WHO khuyến cáo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ tiền mặt

WHO khuyến cáo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 từ tiền mặt

Theo báo Telegraph (Anh), mới đây nhất WHO phát thông điệp khuyến cáo mọi người nên rửa tay sạch thường xuyên hơn và nên ngừng giao dịch bằng tiền mặt nếu có thể vì tiền giấy có thể là một nguồn lây nhiễm viurs corona chủng mới.

Trong thông điệp đó, WHO cho biết người tiêu dùng nên rửa tay sách sẽ với xà phòng sát khuẩn ngay sau khi có tiếp xúc với tiền mặt trong giao dịch bởi virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây dịch bệnh Covid-19 có khả năng tồn tại trên các bề mặt như tờ giấy bạc trong một vài ngày.

Cũng theo WHO để phòng lây nhiễm bệnh, nếu có thể người dân nên sử dụng các phương thức thanh toán phi tiền mặt.

Chính quyềnTrung Quốc đã ra lệnh khử trùng các tờ bạc đã lưu hành để ngừa Covid-19 (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Khuyến nghị của WHO được đưa ra trong bối cảnh cả Trung Quốc và Hàn Quốc đã tiến hành các biện pháp sát trùng và cách ly tiền mặt đã qua sử dụng nhằm hạn chế virus lây lan. 

Được biết, các nhà chức trách đã sử dụng ánh sáng tia cực tím hoặc xử lý ở nhiệt độ cao để khử trùng các tờ bạc, sau đó đưa số tiền này vào niêm phong 14 ngày trước khi đưa trở lại lưu hành.

Trong khi đó, Ngân hàng trung ương Anh cũng phát đi thông báo về việc tiền mặt, cũng giống như tay nắm cửa hay các bề mặt bàn, ghế, đều có thể là nơi cư trú của các loại vi khuẩn và virus, đồng thời khuyến khích người dân tích cực rửa tay sau khi sử dụng loại hình thanh toán có tiếp xúc này.

Mặc dù, cho tới nay khoa học vẫn chưa thể biết chính xác virus Corona chủng mới có khả năng tồn tại bao lâu bên ngoài cơ thể người. Tuy nhiên người ta tin chủng virus này có thể tồn tại được trên những bề mặt vật lý trong nhiều ngày ở nhiệt độ phòng.

Covid-19  được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch đã lan ra 86 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn cầu với 98.101 trường hợp mắc bênh, trong đó ghi nhận 3.386 ca tử vong.

 Hiện nay, Hàn Quốc với 5.766 người nhiễm, Italy: 3.089, Iran: 3.513người nhiễm Covid-19 là 3 ổ dịch lớn chỉ sau Trung Quốc.

Nguồn: Gia đình Việt Nam

yeutretho.vn: Link gốc

About phong hong

Trước 4 cách làm “nóng” hệ miễn dịch chống lại bệnh tật và Covid-19
Kế tiếp Bài học ứng phó Covid-19 từ đại dịch cúm Tây Ban Nha 100 năm trước

Xem thêm

Tìm thấy bằng chứng SARS-CoV- 2 tấn công hệ thần kinh trung ương

Các bác sĩ Trung Quốc lần đầu tiên phát hiện virus Corona chủng mới (SARS- Cov-2) xuất hiện trong dịch tủy não của một bệnh nhân 56 tuổi.