Trang chủ / Tin Tức / Thể Thao / VFF sẵn sàng thuê chuyên gia tâm lý cho trọng tài V.League

VFF sẵn sàng thuê chuyên gia tâm lý cho trọng tài V.League

Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ tài chính để đầu tư và thuê các chuyên gia tâm lý cho các trọng tài đang điều hành các giải đấu chuyên nghiệp 2020.

Công tác trọng tài đang là vấn đề nổi cộm tại V.League 2020. Theo đó, việc các trọng tài liên tiếp mắc sai lầm đã khiến nhiều đội bóng phản ứng và tạo nên luồng dư luận tiêu cực.

Trong cuộc làm việc mới đây với lãnh đạo VFF, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã có những đề xuất cụ thể nhằm cải thiện công tác trọng tài sau giai đoạn 1 của V.League 2020.

“Trọng tài có nhiều sai sót trong điều hành trận đấu, với tư cách là Trưởng Ban Trọng tài, tôi nhận thấy mình có trách nhiệm sẽ cố gắng trong thời gian tới.

Trong buổi làm việc sáng nay với VFF, tôi đã gửi kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Ban Trọng tài sẽ có đợt tập huấn trước khi giai đoạn 2 V.League 2020 bắt đầu. Chúng tôi sẽ mời về một số chuyên gia để hỗ trợ công tác trọng tài. Thời lượng tập huấn sẽ kéo dài, có nhiều bài tập thực tiễn hơn để các trọng tài thực hành, tránh sai sót như giai đoạn trước”, ông Dương Văn Hiền chia sẻ.

 
 VFF sẵn sàng hỗ trợ tài chính để thuê chuyên gia tâm lý cho Ban trọng tài V.League 2020. Ảnh: Minh Dân

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh cũng cho biết: “Có thể nói rằng giải đấu năm nay rất kịch tính, đi kèm với đó là tính cạnh tranh rất cao. Điều này dẫn đến những áp lực vô hình cho các trọng tài điều hành trận đấu. Chúng tôi đã ngồi lại và đưa ra các giải pháp cụ thể. VFF hoàn toàn ủng hộ kế hoạch của Ban Trọng tài trong việc kéo dài thời gian tập huấn để có thể dễ dàng thảo luận, trao đổi và trau dồi chuyên môn.

VFF sẵn sàng hỗ trợ về tài chính để thực hiện, nhất là mời các chuyên gia tâm lý để hỗ trợ cho các trọng tài. Họ cũng là những con người nên cũng có trạng thái, tâm lý và các tác động về mặt tình cảm”.

Cuối cùng, đại diện của VFF cũng chia sẻ sẽ xử lý nghiêm những trường hợp phát ngôn tiêu cực làm ảnh hưởng đến giải đấu cũng như hình ảnh của bóng đá Việt Nam. Kể các các huấn luyện viên, cầu thủ hay các nhà quản lý cũng phải nhận án phạt, nếu để tình trạng phát ngôn và hành xử tiêu cực gây ảnh hưởng.

laodong.vn: Link gốc

About phong hong

Trước VFF, VPF quyết tâm tổ chức V.League, đề nghị dừng giải là tiêu cực
Kế tiếp Một số loài thảo dược tại Hà Tĩnh có khả năng hạn chế ung thư

Xem thêm

NÓNG: Trợ lý HLV từng đến bệnh viện C Đà Nẵng, CLB V.League phải cách ly toàn bộ đội bóng

Diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19 đang có nguy cơ gây ảnh lớn đến bóng đá Việt Nam.