Tìm ra cách giải nhiệt cơn nóng không cần điều hòa

Tìm ra cách giải nhiệt cơn nóng không cần điều hòa sẽ giúp bạn xé tan cơn khủng hoảng đang luẩn quẩn quanh bạn. Bằng những cách thức này bạn sẽ không cần tốn chi phí hay quá nhiều thời gian cho nó. Hãy xem cách đó là gì nhé!

Cách giải nhiệt cơn nóng không cần điều hòa

giai nhiet con nong khong can đieu hoa hinh anh 1

  • Điều hòa “handmade”

Một chiếc quạt máy thông thường chỉ di chuyển không khí xung quanh phòng và việc chạy trong thời gian dài thì động cơ của quạt có thể khiến căn phòng của bạn nóng lên. Tuy nhiên, bạn chỉ cần một mẹo nhỏ thì bất kỳ chiếc quạt nào cũng có thể biến thành một điều hòa không khí thực sự.

Đó là để một vài chai nước đá hoặc vài thùng đá ở phía trước quạt máy. Việc làm nhỏ này sẽ giúp không khí mát mẻ được thổi khắp căn phòng. Đây thực sự là một chiếc điều hòa tự làm tại nhà đơn giản, tiện lợi và khá hiệu quả.

Thông thường, cứ khoảng 4-5 tiếng bạn nên thay chai nước một lần, căn phòng sẽ được hạ nhiệt tức thì và trở nên mát mẻ hơn.

  • Tích nước mát đầy bồn tắm

Khi đã quen với nhiệt độ nước, bạn hãy tháo bớt nước trong bồn và thêm nước lạnh vào. Tiếp tục như vậy cho đến khi nhiệt độ nước đủ lạnh. Cơ thể bạn sẽ mát được một lúc lâu sau khi bạn bước ra khỏi bồn tắm.

Bạn cũng có thể ngâm hai bàn chân của mình trong xô nước lạnh. Cơ thể tản nhiệt qua bàn tay, bàn chân, mặt và tai, do đó việc làm mát các bộ phận này sẽ giúp làm mát toàn bộ cơ thể một cách hiệu quả. Bể bơi phao của trẻ em cũng rất phù hợp cho người lớn ngâm chân.

giai nhiet con nong khong can đieu hoa hinh anh 2

>> Nên xem: Tỷ lệ trận đấu chính xác nhất tại Soi kèo bóng đá

  • Luôn kéo rèm cửa sổ

Theo các chuyên gia năng lượng, 30% lượng khí nóng trong căn nhà đến từ phía cửa sổ. Việc kéo rèm để che ánh nắng chiếu vào nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tới 7% tiền điện và hạ nhiệt độ trong phòng xuống đến 20 độ. Đặc biệt chú ý đến cửa sổ phía nam và phía tây, hai hướng nắng nhất.

  • Thay đèn sợi đốt bằng đèn compact

Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, đừng ngần ngại thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang conpact. Không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng.

  • Nên ngủ ở tầng dưới của ngôi nhà

Vào mùa hè, chúng ta sẽ nghĩ cứ nằm trên nhà càng cao tầng và càng tránh xa mặt đất càng mát. Nhưng thực tế điều này hoàn toàn không đúng. Vào mùa hè, không khí nóng luôn bay lên cao và đẩy không khí lạnh xuống thấp. Vì thế, nếu nhà bạn là nhà năm tầng thì chắc chắn tầng hầm và tầng một là nơi mát nhất của căn nhà. Vậy nên, vào mùa hè bạn nên xuống ngủ dưới tầng thấp và nằm dưới sàn nhà để cảm nhận được không khí mát mẻ, dễ chịu hơn.

  • Trồng thêm cây xanh

Đặt thêm những chậu cây xanh trong nhà, hoặc thiết kế một giàn cây dây leo ngoài ban công sẽ có tác dụng rất lớn giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà. Cây xanh còn có tác dụng ngăn bụi và lọc không khí, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong những ngày nóng bức.

giai nhiet con nong khong can đieu hoa hinh anh 3

  • Cung cấp đủ lượng nước lọc và nước trái cây cho cơ thể

Uống đủ lượng nước lọc vừa bổ sung nước ép trái cây kết hợp ngồi trong không gian có máy làm mát cao cấp Daikio là cách hạ nhiệt mùa hè mà không cần dùng đến điều hòa nhiệt độ vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

giai nhiet con nong khong can đieu hoa hinh anh 4

Mỗi ngày ngoài uống 2 lít nước lọc và bổ sung thêm nước ép hoa quả giúp cơ thể không còn nóng

Thời tiết đang nóng dần lên khiến bạn luôn phải đau đầu suy nghĩ tìm ra cách giải nhiệt cơn nóng không cần điều hòa. Nghe chừng có vẻ không khả quan nhưng với những chia sẻ trên đây, heart4photography tin chắc giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề.