Phương pháp giữ nhiệp tim luôn ổn định cần lưu ý

Trái tim của bạn bình thường nhịp đập trong một nhịp điệu đều đặn với tốc độ khoảng 60-100 nhịp mỗi phút lúc nghỉ ngơi. Khi nhịp tim nghỉ ngơi vượt quá 100 nhịp mỗi phút, điều này được gọi là nhịp tim nhanh. Nhiều điều kiện và các bệnh có thể gây nhịp tim nhanh.

Một số có liên quan đến trung tâm bản thân, trong khi những người khác đại diện cho phản ứng của trái tim một tình trạng y tế cơ bản. Điều quan trọng là phải tìm kiếm giám định y khoa cho một trái tim kiên trì cao vì nó có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Những điều cần lưu ý để giữ nhịp tim luôn ổn định

Chất kích thích và Thuốc

Các chất kích thích như cafein từ, trà hay năng lượng thức uống cà phê và nicotine từ thuốc lá là nguyên nhân phổ biến của một nhịp tim tạm thời nâng cao. Một số loại thuốc bất hợp pháp và over-the-counter và thuốc theo quy định cũng có thể kích thích tim và gây ra nó để đánh bại nhanh hơn bình thường. Theo một bài báo tháng 6 năm 2010 được công bố trong “Critical Care Medicine,” thuốc thường gây tăng nhịp tim bao gồm:

– Thuốc giãn phế quản dùng để điều trị hen suyễn, như albuterol (Proair, Ventolin)

– Loại thuốc dùng để điều trị rối loạn thiếu chú ý và quá hiếu động, chẳng hạn như các dẫn xuất amphetamine (Adderall, Vyvanse) và methylphenidate (Ritalin, Concerta)

– Thuốc kháng histamine như diphenhydramine (Benadryl)

– Chất kích thích bất hợp pháp, chẳng hạn như cocaine

Sợ hãi, lo lắng và căng thẳng

Sợ hãi, lo lắng và căng thẳng kích hoạt các phiên bản của adrenalin, thường được gọi là hormone chiến-hay-bay. Adrenalin kích thích sự gia tăng nhịp tim, cùng với các hiệu ứng khác. Phản ứng này là bình thường trong các tình huống ngắn hạn, nhưng có thể gây nhịp tim nhanh thường xuyên hay kéo dài ở những người mắc chứng rối loạn lo âu, theo 188bet thì sẽ bao gồm:

phuong-phap-giu-nhiep-tim-luon-on-dinh-can-luu-y

– Bệnh tâm thần hoảng loạn

– Rối loạn lo âu xã hội

– Rối loạn lo âu tổng quát

– Ám ảnh

– Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

– Dẫn tới chấn thương tâm lý

Tuần hoàn máu

Trái tim và phổi làm việc với nhau để cung cấp oxy cho các cơ quan cơ thể và các mô và giải thoát khỏi cơ thể của khí carbon dioxide, một sản phẩm chất thải của sự trao đổi chất bình thường. vấn đề tuần hoàn và phổi làm suy yếu chức năng này có thể dẫn đến một mức độ thấp oxy trong máu, mức độ carbon dioxide cao, hoặc cả hai. Những bất thường kích thích tim đập nhanh hơn để bù đắp. Ví dụ về các vấn đề tuần hoàn và phổi thường dẫn đến nhịp tim nhanh bao gồm:

– Suy tim sung huyết

– Dị tật tim bẩm sinh nghiêm trọng

– Tăng huyết áp rất thấp, hoặc sốc

– Viêm phổi

– Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

– Sụp đổ phổi, tràn khí màng phổi hoặc

– Một cục máu đông trong phổi, hoặc thuyên tắc phổi

Chứng loạn nhịp

Nhịp tim và nhịp được điều khiển bởi một mạng lưới các tế bào – gọi là hệ thống dẫn – đó sẽ gửi tín hiệu điện dẫn đến một sự điều phối nhịp tim thường xuyên. Trục trặc trong hệ thống này có thể dẫn đến nhịp tim nhanh và nhịp tim bất thường, hoặc loạn nhịp. nhịp nhanh nhĩ có nguồn gốc trong buồng trên của tim và có thể gây chóng mặt, khó thở và hồi hộp – cảm giác như trái tim của bạn đập thình thịch hay đập không đều. nhịp nhanh thất phát sinh từ một sự cố của hệ thống dẫn truyền trong các buồng dưới của tim. Đây là loại nhịp tim nhanh là đặc biệt nguy hiểm như tim có thể không thể bơm máu hiệu quả với phần còn lại của cơ thể. Uncorrected, nhịp nhanh thất có thể dẫn đến mất ý thức, ngừng tim và tử vong.

Yếu tố y tế khác

Một số bệnh khác có thể dẫn đến nhịp tim cao. Ví dụ, nhịp tim nhanh là một dấu hiệu thường gặp của cường giáp hoặc tuyến giáp hoạt động quá mức. Lượng đường huyết thấp, nơi thường xuyên xảy ra ở những người bị bệnh tiểu đường khi điều trị insulin, cũng kích thích nhịp tim cao. Thiếu máu, hoặc thiếu máu làm các màu đỏ, kích thích sự gia tăng nhịp tim để bù đắp cho khả năng vận chuyển oxy giảm trong máu. Thiếu máu thường là do sự thiếu hụt dinh dưỡng, chẳng hạn như sắt hoặc vitamin B12, hoặc chảy máu. Nói chung, bất kỳ bệnh gây sốt, mất nước hoặc đau dữ dội có thể dẫn đến nhịp tim cao.

phuong-phap-giu-nhiep-tim-luon-on-dinh-can-luu-y

Cảnh báo và đề phòng

Một trái tim khỏe mạnh thường có thể chịu được một, tăng nhẹ tạm thời nhịp tim do bệnh nhẹ. Tuy nhiên, nhịp tim nhanh có thể đe dọa tính mạng trong một số tình huống. Vì vậy, điều quan trọng là không bỏ qua tình trạng nghiêm trọng này. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn nếu bạn có một nhịp tim liên tục tăng. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp nếu bạn có kinh nghiệm:

– Đau ngực hoặc tức

– Khó thở hoặc khó thở

– Chóng mặt hoặc ngất xỉu

Trên đây soi keo tran daunhững điều cần chú ý để giữ nhịp tim luôn ổn địnhheart 4 photography gửi đến người đọc. Các bạn thường xuyên kiểm tra và update các cách sống khỏe để có tuổi thọ lâu dài hơn..