Trang chủ / Tin Tức / Dự án làng đại học Đà Nẵng bị ‘treo’ 20 năm sắp hết ‘treo’

Dự án làng đại học Đà Nẵng bị ‘treo’ 20 năm sắp hết ‘treo’

Dự án làng đại học Đà Nẵng bị treo 20 năm sắp hết treo - Ảnh 1.

Dự án làng ĐH Đà Nẵng đã treo trong một thời gian dài – Ảnh: Đ.C.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu xây dựng ĐH Đà Nẵng, tỉ lệ 1/2000 với quy mô khoảng 286,5ha, trong đó gồm 190ha thuộc tỉnh Quảng Nam và 96,5ha thuộc Đà Nẵng. Thời gian lập quy hoạch không quá 9 tháng kể từ ngày phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch.

Đây là khu chức năng đặc thù, là trung tâm giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực cấp quốc gia và quốc tế gồm các khu học tập, các cơ sở nghiên cứu khoa học, thương mại dịch vụ, lưu trú…

Tổng quy mô phục vụ đến năm 2035 là 66.000 người, gồm sinh viên, giảng viên, cán bộ, quy hoạch theo hướng đô thị thông minh, đô thị xanh, sử dụng năng lượng tái tạo phù hợp xu hướng công nghệ 4.0.

Theo khái toán sơ bộ, tổng mức đầu tư dự án hơn 8.600 tỉ đồng.

Dự án làng đại học Đà Nẵng đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân Quảng Nam – Đà Nẵng ở xung quanh khu vực này vì bị treo đằng đẵng 20 năm, ảnh hưởng trực tiếp đến gần 2.000 người dân trong vùng dự án.

Tháng 2-2017, đích thân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ, ngành đã có buổi làm việc với ĐH Đà Nẵng. Tại đây, Thủ tướng khẳng định: “Chấm dứt quy hoạch treo 20 năm của dự án làng ĐH Đà Nẵng”.

tuoitre.vn: Link gốc

About phong hong

Trước Thủ tướng phê duyệt quy hoạch xây dựng Đại học Đà Nẵng 300ha
Kế tiếp Đừng đối xử với MacBook theo cách này

Xem thêm

Nhân viên gác chắn ôm, đẩy người say thoát mũi xe lửa lao tới trong gang tấc

TTO - Thấy một người đàn ông trung niên có biểu hiện say xỉn cố tình băng ngang khi xe lửa gần đến, nhân viên gác chắn lao tới ôm ngang bụng, dùng sức đẩy mạnh ngược ra, kịp thời thoát khỏi mũi tàu đang lao đến.