Trang chủ / Công Nghệ / Đỗ ôtô dưới nắng giúp diệt virus corona

Đỗ ôtô dưới nắng giúp diệt virus corona

Theo đó, hiệu ứng nhà kính do kính ôtô tạo ra từ bức xạ mặt trời có thể loại bỏ virus corona.

Nhiệt độ trong ôtô tăng cao nếu đỗ xe dưới trời nắng.

Nhiệt độ trong ôtô tăng cao nếu đỗ xe dưới trời nắng.

Cũng theo nghiên cứu của Đại học Georgia, ngay cả những hôm chỉ khoảng 21 độ C ngoài trời, nhiệt độ trong ôtô đỗ dưới trời nắng có thể tăng lên 45 độ C chỉ trong 1 giờ, thậm chí tới 80 độ C nếu đỗ xe cả ngày.

Nhiệt độ cao cộng với hiệu ứng nhà kính sẽ gây nên tình trạng sốc nhiệt và dẫn tới cái chết của chủng tế bào giống virus SARS-CoV-2, Đại học Georgia cho biết.

Nghiên cứu của Đại học Georgia cũng chỉ ra rằng nhiệt độ cao làm giảm đáng kể thời gian lây nhiễm virus corona.

Theo đó, mặc dù virus corona có thể sống trên bề mặt giấy, bảng viết khoảng một ngày, trên bề mặt nhựa và thép không gỉ khoảng 3 ngày ở nhiệt độ 22 độ C, 99,99% virus này có thể bị tiêu nhiệt nếu nhiệt độ tăng lên 54 độ C trong vòng 20 phút.

Ở nhiệt độ 65 độ C, thời gian tồn tại của virus corona rút xuống chỉ còn 5 phút.

Vệ sinh khoang lái thường xuyên cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan virus.

Vệ sinh khoang lái thường xuyên cũng giúp giảm thiểu nguy cơ lây lan virus.

Với các bề mặt và khẩu trang không nhạy cảm với nguồn nhiệt, đỗ ôtô cả ngày dưới nắng sẽ giúp diệt khuẩn và ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của virus corona, nghiên cứu cho biết.

Cũng theo nghiên cứu, chỉ cần sấy khẩu trang vải bằng máy sấy tóc thông thường trong thời gian đủ lâu cũng giúp khử khuẩn hiệu quả.

“Cần thực hiện thêm nhiều nghiên cứu nữa nhưng về cơ bản, nhiệt độ càng cao, virus corona càng nhanh bị tiêu diệt”, Travis Glenn, giáo sư về khoa học y tế môi trường Đại học Georgia, cho biết.

“Những ngày này, chúng ta được khuyến nghị đeo khẩu trang mọi nơi, đặc biệt tại các địa điểm công cộng. Vì vậy, khi đi mua sắm, hãy đỗ xe dưới trời nắng, bạn để khẩu trang trong ôtô ở vị trí nắng chiếu vào. Làm như vậy sẽ giúp tiêu diệt virus corona”, giáo sư Travis Glenn đưa ra lời khuyên.

tintuc.vn: Link gốc

About phong hong

Trước Zidane, Lampard, Silva và những ngôi sao bị Sir Alex bỏ qua trong nuối tiếc
Kế tiếp 6 cách làm trắng da bằng mật ong giúp chị em không sợ đen da khi nắng hè đến

Xem thêm

Làm thế nào để sống sót khi xe hơi rơi xuống nước?

Nếu một ngày chẳng may chiếc xe ôtô bạn đang ngồi lao đầu xuống nước, lúc này dù trình bơi có cao đến đâu mà kỹ năng ứng phó kém thì cũng chết như thường. Vậy thì làm gì mới có thể sống sót trong trường hợp này?