Trang chủ / Dinh Dưỡng

Dinh Dưỡng

Những lời khuyên dinh dưỡng đầu tiên được ghi, khắc vào một Babylon ian tấm bia đá ở khoảng 2500 trước Công nguyên, đã cảnh báo những người có nỗi đau bên trong để tránh ăn hành s trong ba ngày. Scorbut, sau đó tìm thấy là một vitamin C thiếu, được mô tả lần đầu vào năm 1500 trước Công nguyên trong Ebers Papyrus.

Hippocrates sống vào khoảng năm 400 TCN, và Galen và sự hiểu biết về dinh dưỡng theo anh trong nhiều thế kỷ.

Theo Walter Gratzer, nghiên cứu về dinh dưỡng có thể bắt đầu trong thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Ở Trung Quốc, các khái niệm về Qi phát triển, một tinh thần hay “gió” tương tự như những gì Tây Âu sau này gọi là pneuma .

Thực phẩm đã được phân loại thành “nóng” (ví dụ, các loại thịt, máu, gừng và gia vị nóng) và “lạnh” (rau xanh) tại Trung Quốc, Ấn Độ, Mã Lai, và Ba Tư. Humour s phát triển có lẽ đầu tiên ở Trung Quốc cùng với qi . Hồ Bác sĩ kết luận rằng các bệnh được gây ra bởi sự thiếu hụt các nguyên tố (Wu Xing: lửa, nước, đất, gỗ và kim loại), và ông phân loại bệnh cũng như chế độ ăn theo quy định.

Trong cùng thời gian ở Ý, Alcmaeon Croton (một người Hy Lạp) đã viết về tầm quan trọng của sự cân bằng giữa những gì diễn ra trong và những gì đi ra, và cảnh báo sự mất cân bằng sẽ dẫn đến bệnh được đánh dấu bởi béo phì hoặc hốc hác.

Các thí nghiệm dinh dưỡng đầu tiên ghi được tìm thấy trong Book of Daniel của Kinh Thánh. Daniel và bạn bè của ông đã bị bắt giữ bởi các vị vua của Babylon trong khi một cuộc xâm lược của Israel. Được chọn là công chức tòa án, họ đã chia sẻ trong thực phẩm và rượu ngon của nhà vua.

Nhưng họ phản đối, thích rau (xung) và nước phù hợp với Do Thái chế độ ăn kiêng của họ. Steward trưởng của vua miễn cưỡng đồng ý để thử nghiệm. Daniel và bạn bè của ông đã nhận được chế độ ăn uống của họ trong 10 ngày và sau đó được so sánh với những người đàn ông của nhà vua. Xuất hiện khỏe mạnh, họ được phép tiếp tục với chế độ ăn uống của họ.

Khoảng 475 TCN, Anaxagoras nói rằng thực phẩm được hấp thụ bởi cơ thể con người, và do đó, có chứa “homeomerics” (thành phần sinh sản), cho thấy sự tồn tại của các chất dinh dưỡng.

Khoảng năm 400 TCN, Hippocrates, người đã công nhận và đã được liên quan với béo phì, có thể đã được phổ biến ở miền nam châu Âu vào thời điểm đó, nói, “Hãy để thực phẩm là thuốc và y học là thực phẩm của bạn. ” Các tác phẩm đó vẫn được quy cho ông, Corpus Hippocraticum , kêu gọi kiểm duyệt và nhấn mạnh tập thể dục.

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Dinh_dưỡng