Trang chủ / Tin Tức / Cộng đồng mạng náo loạn vì bài toán “bán gạo”, tranh cãi cô đúng hay trò sai không hồi kết

Cộng đồng mạng náo loạn vì bài toán “bán gạo”, tranh cãi cô đúng hay trò sai không hồi kết

window.onload = function () {resizeNewsImage(“news-image”, 500);}

Có những bài toán chỉ cần áp dụng công thức sẽ có kết quả, nhưng cũng có những câu hỏi chúng ta tìm hoài mà không có đáp số, thậm chí cảm giác 12 năm học toán coi như vô dụng với những bài toán lắt léo.

Hay đôi khi, cộng đồng mạng bỗng sôi sục bởi một bài toán đơn giản mà nhiều người nghĩ học sinh giải đúng nhưng cô giáo lại phê là sai.

cong dong mang nao loan vi bai toan "ban gao", tranh cai co dung hay tro sai khong hoi ket - 1

cong dong mang nao loan vi bai toan "ban gao", tranh cai co dung hay tro sai khong hoi ket - 2

window.addEventListener(“load”,function(){document.getElementById(“in-image-close”).setAttribute(“onclick”, “in_image_close();”);v_counter_interval = 0;var interval_in_image = setInterval(function() {if(document.getElementById(“24h-banner-in-image”)){var v_element_in_image = document.getElementById(“24h-banner-in-image”);if(v_element_in_image.childNodes[1] && v_element_in_image.childNodes[1].id){// setup căn phảiif(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id)){document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].id).style.textAlign = “right”;}if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3]){if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1]){if(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id || (isIE() && v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id)){if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id) || (isIE() && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id))){if(isIE()){if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).style.display !== “none” && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].id).getAttribute(“data-google-query-id”) !== null){if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “inline-block”;}} else {if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “none”;}}} else {if(document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).style.display !== “none” && document.getElementById(v_element_in_image.childNodes[1].childNodes[3].childNodes[1].childNodes[0].id).getAttribute(“data-google-query-id”) !== null){if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “inline-block”;}} else {if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).style.display = “none”;}}}}}}}} }v_counter_interval++;if(v_counter_interval === 15){clearInterval(interval_in_image);}}, 1000);function in_image_close(){if(document.getElementById(“24h-banner-in-image”)){document.getElementById(“24h-banner-in-image”).innerHTML = “”;}if(document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”)){document.getElementById(“24h-banner-in-image-close”).innerHTML = “”;}}})

Bài toán làm sôi sục cộng đồng mạng. 

Cụ thể, mới đây, một học sinh tiểu học được giáo viên cho làm bài kiểm tra với đề bài như sau: Một cửa hàng gạo có 10450 kg gạo, cửa hàng đã bán trong 4 tuần, mỗi tuần bán 560 kg gạo. Hỏi cửa hàng còn lại bao nhiêu kg gạo?

Từ những hình ảnh cho thấy, học sinh có phần bài giải với đáp án chính xác. Cụ thể, bài làm học sinh trình bài theo 2 bước giải gồm tính tổng số gạo bán được trong 4 tuần và tính số gạo còn lại.

Điều khiến nhiều người bất ngờ là không rõ vì lý do gì mà đáp án không được giáo viên chấp nhận mà bắt em phải sửa lại bằng cách lấy tổng số gạo ban đầu trừ cho 560 kg (số gạo bán được trong 1 tuần).

Vì lẽ đó, cộng động mạng lại có một phen náo loạn, không ngừng tranh cãi không biết cô đúng hay trò đó.

Đa số cho rằng học sinh giải bài toán trên đã đũng và cô giáo bị nhầm lẫn khi chấm bài, tuy nhiên một số ý khiến khác lại nghĩ ra nhiều trường hợp cho lý do cô giáo không chấp nhận đáp án của học sinh trên.

Đây không phải là lần đầu tiên cộng đồng mạng xôn xao trước những bài toàn tưởng như đơn giản nhưng vô cùng “hack” não thế này. Trước đó trên một group cộng đồng, một thành viên đã đăng tải bài toán nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của cư dân mạng.

Tuy nhiên sau thời gian dài với gần 1 nghìn bình luận nhưng mọi người vẫn không chưa thống nhất được đáp án.

cong dong mang nao loan vi bai toan "ban gao", tranh cai co dung hay tro sai khong hoi ket - 3

Nội dung bài toán đơn giản chưa đến 20 chữ nhưng cộng đồng mạng giải mãi vẫn không ra đáp án. 

Bài toán có nội dung như sau: Hạnh không cao bằng Linh, Hạnh cao hơn Cường, Cường cao hơn Khánh, Khánh cao hơn Linh, hỏi ai cao nhất?

Với nội dung đơn giản chưa tới 20 chữ, nhưng hơi tối nghĩa nên khiến cộng đồng mạng giải mãi mà không ra đáp án.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/cong-dong-mang-nao-loan-vi-ba…Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/chuyen-hoc-duong/cong-dong-mang-nao-loan-vi-bai-toan-ban-gao-tranh-cai-co-dung-hay-tro-sai-khong-co-hoi-ket-a330409.html

Ngờ ngợ cô chấm sai, phụ huynh đăng bài toán lớp 1 lên mạng: CĐM tranh cãi nổ lửa
Ngờ ngợ cô chấm sai, phụ huynh đăng bài toán lớp 1 lên mạng: CĐM tranh cãi nổ lửa
Một bài toán của học sinh lớp 1 nhưng đã gây ra không ít tranh cãi giữa các bậc phụ huynh vì không biết đâu là đáp án đúng.
Bấm xem >>
(Đời sống & Pháp luật)
eva.vn: Link gốc

About phong hong

Trước Chàng trai tuyên bố đến từ năm 6491, mắc kẹt tại Trái đất, tiên tri rùng mình về thế giới
Kế tiếp NÓNG: Man City duyệt chi thêm 100 triệu bảng cho Pep Guardiola mua sao sau khi được CAS giải cứu

Xem thêm

Nhân viên gác chắn ôm, đẩy người say thoát mũi xe lửa lao tới trong gang tấc

TTO - Thấy một người đàn ông trung niên có biểu hiện say xỉn cố tình băng ngang khi xe lửa gần đến, nhân viên gác chắn lao tới ôm ngang bụng, dùng sức đẩy mạnh ngược ra, kịp thời thoát khỏi mũi tàu đang lao đến.