Trang chủ / Tin Tức / Cả tuần đi kiểm tra ghi chỉ số, hóa đơn tiền điện

Cả tuần đi kiểm tra ghi chỉ số, hóa đơn tiền điện

Cả tuần đi kiểm tra ghi chỉ số, hóa đơn tiền điện - Ảnh 1.

Kiểm tra côngtơ sau khi có phản ảnh của người dân – Ảnh: N.HIỂN

Bao gồm Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tổng công ty Điện lực miền Nam và Tổng công ty Điện lực TP.HCM.

Theo EVN, việc kiểm tra tiếp tục thực hiện theo phương pháp kiểm tra xác suất, lựa chọn ngẫu nhiên những khách hàng có phản ảnh về hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến để khảo sát ý kiến khách hàng, đánh giá hoạt động ghi chỉ số, lập hóa đơn tiền điện và giải quyết kiến nghị của khách. Trong đó, trọng tâm sẽ rà soát, phúc tra các khách hàng sử dụng điện có chỉ số tăng thêm từ 30%.

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc được Bộ Công thương chỉ đạo EVN phải rà soát, thực hiện nghiêm, trường hợp phát hiện sai phải hiệu chỉnh hóa đơn trước khi phát hành hoặc truy thu, thoái hoàn tiền điện cho khách hàng.

Cả tuần đi kiểm tra ghi chỉ số, hóa đơn tiền điện - Ảnh 2.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Quốc Dũng, trưởng ban kinh doanh của EVN, khẳng định trong quy trình kinh doanh, các đơn vị điện lực trước khi phát hành hóa đơn cho khách hàng phải rà soát, phúc tra đối với tất cả khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ tăng thêm từ 1,3 lần trở lên so với tháng trước. “Đó là một trong những yêu cầu bắt buộc” – ông Dũng nói, nhưng công nhận việc phải thực hiện phúc tra trên khiến tiêu tốn thêm nguồn lực, giảm năng suất lao động và tăng thêm chi phí. Lý do: các hóa đơn tăng thêm từ 30% trở lên, đặc biệt vào mùa nắng nóng, có tỉ lệ rất lớn.

Trước đó, EVN bắt đầu hoạt động kiểm tra tại Tổng công ty Điện lực Hà Nội, kết quả sơ bộ cho thấy cơ bản việc ghi chỉ số côngtơ, lập hóa đơn tiền điện và giải quyết khiếu nại khách hàng tại EVN Hà Nội đáp ứng quy trình của ngành điện, hạn chế tỉ lệ sai sót. Dự kiến sau khi đoàn kiểm tra hoàn tất tại 5 tổng công ty, EVN sẽ có họp tổng kết và công bố về kết quả kiểm tra này.

Cùng với việc yêu cầu EVN kiểm tra kể trên, Bộ Công thương chuẩn bị lấy ý kiến sửa đổi biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt với phương án rút từ 6 bậc thang còn 5 bậc thang. Việc lấy ý kiến rộng rãi dự kiến được thực hiện vào tháng 7 và tháng 8 trên trang web của Bộ Công thương www.moit.gov.vn.

tuoitre.vn: Link gốc

About phong hong

Trước EVN: Được phép ghi hóa đơn ‘nhiều tháng như một’ để tạm tính
Kế tiếp Ông Trump: Xét nghiệm COVID-19 là ‘con dao hai lưỡi’

Xem thêm

Hot girl 18 tuổi ở TP.HCM cầm đầu đường dây bán dâm 30 triệu đồng, sex tour trăm triệu đồng

Hot girl 18 tuổi Nguyễn Thị Thanh Ngân (TP HCM) đã cùng đồng phạm Nguyễn Thị Hương bán dâm và môi giới mại dâm với giá 20 đến 30 triệu đồng với mỗi lần qua đêm, nếu đi tour có giá lên tới hàng trăm triệu đồng.